Tuyên truyền làm vụ đông năm 2022

Ngày 21/09/2022 00:00:00

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2022 UBND xã Hợp Thành mở hội nghị triển khai công tác công tác làm vụ đông nă 2022

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

Nhân dân đang khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn lúa vụ mùa,gieo trồng cây màu vụ đông,bước vào thu hoạch thì gặp thời tiết thất thường, mưa nhiều,những ngày gần đây thời tiết nắng ráo . đây là những điều kiện thuận lợi để hội viên và nhân dân thu hoạch hết diện tích lúa mùa,bước vào sản xuất vụ đông với khí thế mới, quyết tâm giành một vụ đông thắng lợi cả về diện tích,năng xuất ,sản lượng và đạt kinh tế hiệu quả cao,vì vụ đông mới trở thành vụ sản xuất chính đem lại hiệu quả và tăng thu nhập cho nông dân ,góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên đất canh tác ,tạo ra sản phẩm cho hộ gia đình .Sản xuất vụ đông còn làm chuyển biến nhận thức và làm thay đổi tư duy của người nông dân trong việc sản xuất hàng hóa ,tạo việc làm, tăng thu nhập,góp phần xóa đói giảm nghèo,thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và từng bước thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới .

Thực hiện chỉ đạo của BCH đảng ủy, sự nỗ lực của các cấp, các nghành và đặc biệt là sự tích cực, chủ động của hội viên nông dân về nhận thức được tầm quan trọng của vụ đông trong thực hiện phát triển kinh tế,- xã hội, cũng như mục tiêu phát triển nông nghiệp .Vụ đông năm 2022- 2023 hội viên nông dân bước vào gieo trồng vụ đông gặp nhiều khó khăn ,như thời tiết thất thường, lúc nắng nóng lúc mưa nhiều, ảnh hưởng đến việc hạ cây màu vụ đông, bên cạnh đó giá cả vật tư tăng cao không ổn định, có nhiều hội viên trong độ tuổi lao động tranh thủ lúc nông nhàn đi làm ăn theo mùa vụ, nhưng với sự lãnh đạo của đảng ủy, hội cấp trên ,sự vào cuộc của chính quyền, cùng với sự kích cầu của SX vụ đông của tỉnh, của huyện, sự hỗ trợ của MTTQ xã, sự vào cuộc của cấp ủy ban thôn, các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác vận động tuyên truyền của hội viên và nhân dân tham gia SX vụ đông đạt kết quả mà huyện giao là 116ha, trong đó: ngô ngọt 15 ha,ngô thương phẩm 51ha, đậu 46 ha, rau màu các loại 3,5 ha, ớt 15 ha.

Có 318 hội viên và nhân dân tham gia, với công tác tuyên truyền vận động mỗi gia đình hội viên và nhân dân làm từ 1-2 sào, đã có nhiều gia đình hội viên và nhân dân làm từ 3-5 sào, đặc biệt có gia đình làm từ 5-7 sào đây cũng chính là, nguồn động viên , nguồn lực để thúc đẩy phong trào làm vụ đông nhằm tăng thu nhập và cải thiện đời sống trong nhân dân.

Thực hiện NQ đảng ủy, hội cấp trên về chỉ đạo công tác sản xuất vụ đông năm 2022- 2023 với phong trào thi đua, nông dân tích cực tham gia lao động sản xuất cây màu vụ đông :( với phương châm sáng lúa chiều cây màu vụ đông).

Phát huy vai trò nòng cốt của hội nông dân luôn đi đầu trong trong các phong trào hoạt động của hội, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương . BTV hội ND xin kêu gọi và phát động gia đình hội viên và nhân dân trong xã hãy hưởng ứng cao, tích cực tham gia sản xuất vụ đông năm 2022- 2023 đạt hiệu quả cao và hoàn thành chỉ tiêu giao. Trước hết có 100% gia đình hội viên tham gia, mỗi gia đình làm từ 1-2 sào trở lên, đồng thời hội viên giúp nhau và tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Ban VHTT xã.

Tuyên truyền làm vụ đông năm 2022

Đăng lúc: 21/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

Ban VHTT xã.