TUYÊN TRUYỀN THANH NIÊN KHÁM SƠ TUYỂN NVQS NĂM 2022

Ngày 31/12/2022 00:00:00

TUYÊN TRUYỀN TN LÊN ĐƯỜNG XD VÀ BVTQ

rong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân Tân Sửu, những Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) trên khắp các xã, Thị trấn trong huyện Triệu sơn, đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ trong đó có thanh niên xã Hợp Thành cũng vậy, các em đang háo hức tự hào khi khoác lên mình màu xanh của áo lính.

Mùa tuyển quân năm 2021, xã Hợp Thành sẽ tiễn đưa 12 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay bảo đảm các yêu cầu đề ra. Thời gian này Đảng ủy, UBND xã các ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự  và nam công dân trúng tuyển NVQS. Trong suy nghĩ của mỗi tân binh, những ngày này thật nhiều cảm xúc, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương xã Hợp Thành .

Đồng chí Đỗ Văn Mười phó ban tuyên giáo Đảng ủy, đơn vị được phụ trách cùng các đồng chí cấp ủy chi bộ đơn vị thôn Diễn Đông và chi đoàn thanh niên đến tặng quà động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Đến thăm các gia đình tân binh, chúng tôi đã thấy không khí vui tươi, phấn khởi hiện hữu trên từng nếp nhà có con em chuẩn bị nhập ngũ. Nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt trẻ cho biết các tân binh đã sẵn sàng bước vào môi trường quân đội với tâm thế tự tin, tự hào nhất. Hậu phương của các em là người mẹ, người cha, những người thương yêu, chan chứa niềm tin và hy vọng sự trưởng thành của con cái trong môi trường quân đội. Đến thăm gia đình em Phạm Văn Hiệu, con Anh Phạm Văn Ba đơn vị xóm 6 xã Hợp Thành  chúng tôi cảm nhận được không khí đầm ấm của gia đình trong căn nhà vẫn còn không khí ấm áp ngày xuân. Với Hiệu, đây là cái Tết với nhiều cảm xúc rất đặc biệt. Bởi từ khi sinh ra đến nay, đây là lần đầu tiên em xa gia đình và người thân lâu đến vậy, tranh thủ thời gian ít ỏi còn lại em đang cố gắng để có thể giúp đỡ cha mẹ những việc có thể, để khi lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc thấy lòng được yên tâm hơn, em cùng cha mẹ, chăm sóc, che chắn cho những luống mạ để giữ ấm để cây mạ phát triển, cấy đúng lịch của xã đề ra, bởi với suy nghĩ đơn giản sau này mình đi xa rồi sẽ không còn giúp được gì cho mẹ nữa, lo lắng là vậy nhưng khi được hỏi về việc chuẩn bị nhập ngũ sắp tới thì Hiệu vui vẻ cho biết đó là niềm tự hào của em và gia đình, em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng mọi người đã tin cậy.

Tân binh  Phạm Văn Hiệu  đang tranh thủ thời gian còn lại giúp đỡ cha mẹ, trước khi lên đường.

Cũng như các gia đình, những ngày này, có con em thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 trên địa bàn xã Hợp Thành luôn đông vui nhộn nhịp. Khách đến thăm, động viên, chúc mừng là các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, cấp ủy chi bộ xóm, và anh em bạn bè đến động viên, trước ngày lên đường nhập ngũ. Ước mơ trở thành chiến sĩ trong quân đội lại được sự động viên của gia đình, nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc mà còn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ hôm nay, các em đã tâm sự, là thanh niên thì không có gì vinh dự và tự hào nào hơn khi được đóng góp công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc. Vào quân ngũ, em sẽ chấp hành nghiêm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng, tin tưởng.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, không khí chuẩn bị cho ngày hội tòng quân trên địa bàn xã Hợp Thành diễn ra hết sức sôi nổi, khẩn trương. Các trục đường, trụ sở UBND xã tràn ngập cờ hoa, băng rôn cổ động thanh niên lên đường nhập ngũ. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Hợp Thành năm nay là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được chặt trẽ; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ,… được chú trọng triển khai kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó, chất lượng thanh niên được nâng lên rõ rệt, đến nay, tất cả công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Vào sáng ngày 11/2 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Tân Sửu) các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại xã Hợp Thành đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương xã Hải Minh lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước xã Hợp Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Người viết tin bài

Vũ Trọng Sơn

TUYÊN TRUYỀN THANH NIÊN KHÁM SƠ TUYỂN NVQS NĂM 2022

Đăng lúc: 31/12/2022 00:00:00 (GMT+7)