Các hoạt động trồng cây xanh, vệ sinh môi trường chào mừng 70 năm thành lập xã

Ngày 18/09/2023 13:48:53

(Hợp Thành)-Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần vào xây dựng nông thôn mới nâng cao, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã Hợp Thành (25/10/1953-25/10/2023). Ngày 18/9/2023, xã Hợp Thành tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ngay trong buổi sáng, xã Hợp Thành đã huy động trên 200 người là cán bộ công chức, viên chức, các đoàn thể như đoàn thanh niên, hội viên phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội nông dân, lực lượng Dân quân tự vệ và nhân dân tại các khu dân cư trong xã đã ra quân san gạt, tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang, quét dọn tất cả các tuyến đường làng, ngõ xóm ở các khu dân cư, các trục đường chính; quét dọn, thu gom rác trên các tuyến đường giao thông liên thôn, khu trung tâm của xã... Sau khi dọn vệ sinh, loại bỏ cây dại tổ chức trồng hoa, cây xanh như: cây Dáng hương , chuỗi ngọc, cây ngũ sắc, cây lá tím... kinh phí san gạt, trồng cây xanh, hoa ước trên chục triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa làm sạch làng, sạch ngõ xóm vừa góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, thông qua đây cũng tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi hộ gia đình trong vai trò chủ thể của nhân dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM  nâng cao.

Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tăng cường chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể duy trì hoạt động giữ gìn VSMT theo chị thị 15 của Ban thường vụ huyện ủy Triệu Sơn, thu gom, xử lý rác thải góp phần chung tay giữ gìn, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại địa phương, nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường. Đồng thời vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường và xử lý tốt rác thải và nước thải đúng quy định, tăng cường công tác tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống gần các tuyến đường tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần làm cho các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp,

Tăng Tiến- CCVHXH

Các hoạt động trồng cây xanh, vệ sinh môi trường chào mừng 70 năm thành lập xã

Đăng lúc: 18/09/2023 13:48:53 (GMT+7)